Vin Home

Thủ tục mua nhà Vinhomes Dream City Hưng Yên như thế nào?

 Để tiếp nối thành công của dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, Vinhomes tiếp tục triển khai xây dựng dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên trở thành Ocean Park thứ 2. Vinhomes Hưng Yên có vị trí tương đối giống với Vinhomes Ocean Park cả hai dự án đều nằm giáp với Cao tốc HN – HP. Sau khi VinGroup thi công xong tuyến đường gom rộng 12m dọc Cao tốc HN – HP thì 2 dự án sẽ chỉ cách nhau khoảng 10 phút lái xe. Vinhomes Hưng Yên sau này kết nối với Vinwonder Gia Lâm (khu vui chơi giải trí lớn nhất miền Bắc) cũng rất gần, chỉ khoảng 4-5km.

QUỸ CĂN ĐẸP GIÁ TỐT TẠI : Dự Án Vinhomes Hưng Yên – Ocean Park 2 The Empire

Chắc chắn dự án Vinhomes Hưng Yên sẽ được nhiều nhà đầu tư mong chờ đến ngày dự án mở bán, để sở hữu căn nhà sang chảnh của Vinhomes. Với những anh chị đã là đầu tư của Vinhomes trong những năm qua thì quá hiểu và nắm được quy trình mua nhà dự án Vinhomes rồi. Còn đối với những Anh chị lần đầu mua nhà Vinhomes có lẽ sẽ bỡ ngỡ, quan tâm nhiều đến thủ tục mua nhà dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên sẽ như thế nào? Nếu mua nhà thì làm việc với ai?…

Để giải đáp những thắc mắc, băn khoăn trên của những Anh chị về việc mua nhà Vinhomes, đặc biệt là dự án Vinhomes Văn Giang mở bán sắp tới, em Trung sẽ chia sẻ chi tiết thủ tục mua nhà tại dự án Vinhomes Hưng Yên. Điều này sẽ rất hữu ích cho Anh chị trước khi đặt cọc mua nhà tại dự án Vinhomes Văn Giang.

Cảnh quan cây xanh mặt nước là điểm mạnh của Vinhomes Dream City Hưng Yên (ảnh minh họa)

Mua nhà dự án Vinhomes Dream City Văn Giang Hưng Yên thì làm việc với ai?

Với Anh chị lần đầu mua nhà tại một siêu dự án lớn như Vinhomes Dream City Hưng Yên thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc băn khoăn, lo lắng rằng mình sẽ làm việc với ai tại dự án này? Nếu có vấn đề sẽ xử lý ra sao? Bởi giá trị căn nhà thấp tầng rất lớn nên khách hàng đều muốn giao dịch và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Tuy nhiên với dự án Vinhomes Dream City, chủ đầu tư Vinhomes không phải là đơn vị bán hàng trực tiếp mà sẽ bán hàng qua các nhà phân phối F1 (Đại lý F1 có chứng chỉ Platium).

Chủ đầu tư Vinhomes chỉ là đơn vị quản lý bảng hàng, quỹ hàng, quản lý các Đại lý F1, đưa ra các chính sách bán hàng, chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm để hỗ trợ Đại lý bán hàng. Mọi thủ tục mua nhà Anh chị sẽ làm việc với các bạn chuyên viên tư vấn bán hàng của các Đại lý để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, đưa đi thăm quan dự án, cung cấp mặt bằng, thiết kế ngôi nhà….

Như vậy khi mua nhà Vinhomes Dream City, Anh chị sẽ làm việc qua Nhân viên kinh doanh của một trong các sàn phân phối  F1 đạt chứng chỉ Platium theo xếp hạng của CĐT Vinhomes.

Bể bơi 4 mùa, tiện ích đẳng cấp của đô thị Vinhomes (ảnh minh họa)

Quy trình, thủ tục mua nhà Vinhomes Dream City Văn Giang Hưng Yên

Tại dự án Vinhomes Dream City Văn Giang Hưng Yên, việc giao dịch cũng sẽ diễn ra giống như các bước mua bán của dự án Vinhomes, em xin chia sẻ quy trình các bước giao dịch như sau:

Bước 1 – Đặt cọc với Đại Lý

Đầu tiên các chuyên viên tư vấn bán hàng sẽ cung cấp mặt bằng dự án tới Anh chị, giới thiệu các mã căn mà chủ đầu tư sắp tới sẽ mở bán, pháp lý của dự án, tiến độ ký hợp đồng mua bán, khoảng giá dự kiến căn nhà…và sau đó Anh chị tiến hành đặt cọc. Thông thường việc đặt cọc thiện chí này sẽ tùy thuộc vào chính sách nhận cọc của mỗi sàn phân phối. Lưu ý: việc đặt cọc này đã được chủ đầu tư cho phép trước đó.

Trước khi ra bảng hàng, chủ đầu tư sẽ có kế hoạch cho phép các Đại lý được nhận cọc, khách hàng nào đặt cọc trước đương nhiên sẽ được ưu tiên chọn căn trước khi CĐT ra bảng hàng. Khi khách hàng muốn đặt cọc trước thì Đại lý sẽ cấp cho anh chị phiếu thu có dấu đỏ của công ty và trên phiếu đặt cọc ghi rõ nội dung: “Số tiền đặt cọc bao nhiêu, đặt cọc dự án nào?” và nhân viên mua giới sẽ ký vào phiếu đặt cọc để làm chứng cho việc đặt cọc này.

Ghi chú: Phiếu đặt cọc có thể ghi rõ ưu tiên 1, ưu tiên 2 ngay trên phiếu đặt cọc để cho khách hàng yên tâm chờ đến ngày ra hàng mở bán.

Bước 2 – Khớp căn

Đến thời điểm chủ đầu tư cho ra bảng hàng chính thức, nhân viên tư vấn sẽ thông tin cho Anh chị về quỹ căn CĐT cho mở bán, khoảng giá trần của quỹ hàng đợt mở bán này. Nếu Anh chị thấy giá trần chấp nhận được và lấy được quỹ hàng mà anh chị đã lựa chọn được trước đó thì có thể vào cọc chết, tức là chuyển khoản vào thẳng tài khoản của chủ đầu tư số tiền đặt cọc theo chính sách bán hàng của CĐT. Sau khi được CĐT xác nhận đã nhận cọc thì lúc đó chính thức Anh chị đã đặt cọc lấy được căn nhà ưng ý đã lựa chọn. Bước này gọi là khớp căn.

Thông thường đặt cọc sản phẩm nhà thấp tầng như liền kề, Shophouse, Biệt thự Vinhomes số tiền đặt cọc chuyển khoản vào tài khoản CĐT từ 200 triệu đến 300 triệu tùy vào chính sách của chủ đầu tư ban hành thời điểm đó.

Bước 3 – Ký Văn bản thỏa thuận với CĐT

Sau 10 ngày kể từ ngày chuyển đủ cọc cho CĐT, Anh chị sẽ tiến hành công đoạn ký thỏa thuận đặt cọc với chủ đầu tư. Anh chị sẽ phải mang chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu đến văn phòng thủ tục của chủ đầu tư để ký hợp đồng. Nhân viên tư vấn có trách nhiệm cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng để làm việc với bộ phận văn phòng thủ tục bên phía chủ đầu tư. Trong văn bản thỏa thuận Anh chị ký với CĐT sẽ ghi rõ số tiền anh chị phải đóng vào các ngày cụ thể theo chính sách bán hàng của CĐT đã công bố trước đó.

Thông thường trong văn bản thỏa thuận, tiến độ đóng tiền của anh chị sẽ đóng theo từng đợt khi đóng đủ 30% sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Thời gian từ ngày đặt cọc đến khi ký hợp đồng có thể kéo dài trong 3 – 4 tháng.

Bước 4 – Ký Hợp đồng mua bán

Sau 3 – 4 tháng kể từ ngày Anh chị nộp đủ cọc, chủ đầu tư sẽ mời Anh chị lên đóng phần VAT 30% giá trị ngôi nhà mà anh chị đã đóng. Đây là điều kiện bắt buộc để anh chị có thể ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Các công việc liên quan đến thủ tục này các bạn chuyên viên tư vấn sẽ có trách nhiệm hướng dẫn Anh chị nộp đủ giấy tờ thủ tục và đặt lịch để anh chị đến làm việc với bộ phận làm thủ tục của CĐT theo quy định.

Với giai đoạn khi thực hiện Hợp đồng mua bán thì tùy vào phương án mua nhà của anh chị mà trong hợp đồng sẽ ghi rõ tiến độ đóng tiền. Với hợp đồng mua bán vay ngân hàng thì Anh chị không cần phải quan tâm vì ngân hàng sẽ giải ngân cho bên phía chủ đầu tư. Còn anh chị đóng tiền theo tiến độ thì trong hợp đồng sẽ ghi rõ tiến độ đóng tiền từng đợt của anh chị. Thông thường tiến độ đóng tiền sẽ chia ra làm 7 đợt: Đợt 1 là anh chị đóng phần VAT của 30% đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán; Đợt 2 đóng 15%; Đợt 3 đóng 10%; Đợt 4 đóng 10%; Đợt 5 đóng 5%; Đợt 6 đóng 25%; Đợt 7 đóng nốt 5% khi CĐT thông báo nhận nhà.

Lưu ý: Tất cả các giai đoạn đóng tiền sau khi ký Hợp đồng mua bán, anh chị đều phải đóng phần VAT ghi trên phiếu tính giá mà chủ đầu tư đã tính giá và gửi cho anh chị tại thời điểm ký Hợp đồng mua bán.

CĐT Vinhomes bàn giao nhà thô, đã hoàn thiện mặt ngoài như ảnh

Bước 5 – Nhận bàn giao nhà

Căn cứ vào thời điểm bàn giao nhà trong hợp đồng (khoảng 12-14 tháng), Chủ đầu tư sẽ gửi thông báo trước cho anh chị về thời gian bàn giao nhà để anh chị sắp xếp thời gian đến nhận. Việc bàn giao nhà này với điều kiện anh chị đã đóng hết 95% giá trị căn nhà đủ VAT cho CĐT theo Hợp đồng mua bán.

Tại thời điểm bàn giao, Anh chị có thể mời một đơn vị thứ 3 đến để đo đạc các thông số kỹ thuật theo bản thiết kế ngôi nhà ở phần phụ lục hợp đồng. Nếu tiêu chuẩn bàn giao đúng tiêu chuẩn, chất lượng như cam kết thì anh chị ký vào biên bản bàn giao, nếu không đúng tiêu chuẩn anh chị có thể không ký vào biên bản bàn giao và đề nghị yêu cầu chủ đầu tư sửa chữa, hoàn thiện lại đúng với cam kết.

Bước 6 – Nhận sổ đỏ

Sau khi Anh chị nhận bàn giao nhà, đối với Anh chị mua theo phương án vay trả góp thì chủ đầu tư sẽ không tiến hành làm sổ đỏ cho chủ căn nhà ngay vì Hợp đồng mua bán đang thế chấp tại Ngân hàng.

Với các Anh chị đã đóng 100% tiền, chủ đầu tư sẽ thông báo yêu cầu Anh chị cung cấp thông tin những người đứng tên trên sổ đỏ căn nhà theo quy định. Chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin chính xác của Anh chị với bên chủ đầu tư.

Khi nhận sổ đỏ Anh chị chỉ phải đóng lệ phí làm sổ đỏ, còn phần thuế thu nhập cá nhân 2% chủ đầu tư sẽ là bên đóng thuế. Lệ phí làm sổ đỏ theo quy định của bên thuế áp dụng là 0,5% (đây là phần Anh chị phải đóng cho bên thuế khi đi làm sổ đỏ.)

Cảnh quan sông nước tuyệt đẹp tại Vinhomes Hưng Yên (ảnh minh họa)

Sau khi nhận nhà Anh chị sẽ làm gì

Từ khi đặt cọc mua nhà đến khi Anh chị nhận nhà sẽ phải trải qua quy trình 6 bước như trên. Khi anh chị nhận nhà, chủ đầu tư mới bàn giao thô và đã hoàn thiện mặt ngoài theo bản thiết kế trong phụ lục Hợp đồng.

*Đối với Anh chị là nhà đầu tư, chưa có nhu cầu ở thì khóa cửa để đấy, anh chị có thể giao bán chuyển nhượng, cho thuê…

*Đối với Anh chị có nhu cầu về ở ngay thì sẽ phải hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà. Trước khi thi công hoàn thiện ngôi nhà, Anh chị phải thông báo với chủ đầu tư về việc mình sẽ hoàn thiện ngôi nhà mà không làm thay đổi thiết kế mặt ngoài của chủ đầu tư.

Việc hoàn thiện ngôi nhà, nếu anh chị bận thì cũng có thể nhờ tư vấn bán hàng đã mua nhà cho Anh chị thay mặt làm việc với Ban quản lý chủ đầu tư.

Lời kết

Như vậy quy trình mua nhà dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên sẽ trải qua 6 bước như trên. Để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch mua nhà, Anh chị nên tìm sớm cho mình một chuyên viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp để hỗ trợ cho Anh chị sau này.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên đã mang đến cho Anh chị những thông tin hữu ích về dự án Vinhomes Dream City Văn Giang Hưng Yên.

Trân trọng cảm ơn Anh chị đã chăm chú theo dõi!

Lưu ý: Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, chia sẻ kinh nghiệm, không phải là thông tin chính thống từ phía CĐT.